Chia sẻ:
Các Website bán hàng online đem lại lợi nhuận cao

Bán hàng online trên Website đang ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực. Bất kể các ngành nghề nào cũng có riêng cho mình một trang web. Thời đại internet bùng nổ, các website bán hàng online xuất hiện ngày càng nhiều, cạnh tranh nhau. Vậy làm thế nào để bán hàng hiệu quả trên các website bây giờ? Cùng nghía qua bài viết này để tìm ra giải pháp giúp website của bận tốt hơn thôi!

“Bí kíp” giúp website bán hàng online kinh doanh hiệu quả, ra đơn đều đều

1. Chọn hàng, nguồn hàng phù hợp để kinh doanh

Muốn làm gì tốt thì cũng cần có phương pháp hay, logic, rõ ràng. Vì thế muốn kinh doanh online thì cũng phải chọn xem mình sẽ bán mặt hàng gì đã nhé. Không phải cứ người ta bán được nhiều thì mình cũng bán được nhiều như thế. Cái này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bởi thế bạn cần phải suy nghĩ về mặt hàng mình sẽ kinh doanh. Phân tích được thị trường thì càng tốt. bạn sẽ tìm thấy những mặt hàng dễ bán, đang cần cung cấp nhiều. Chẳng hạn như bạn bán các phụ kiện trang điểm, vậy sẽ có trend hot theo từng thời gian. Cứ theo đó mà triển cho hợp thời nhé.

Xác định được nguồn hàng của các website bán hàng online
Bước chọn mặt hàng và chọn nguồn hàng là bước vô cùng quan trọng

Hơn hết bạn phải chọn được hàng mà bạn có hiểu biết. Bởi có thế bạn mới tư vấn, kéo khách về mua hàng của web mình. Thêm nữa hãy luôn là người bán hàng có tâm khi lựa chọn những mặt hàng đảm bảo để kinh doanh. mang lại sự tin tưởng, an tâm cho khách cũng là một cách để giữ khách mua hàng lâu hơn.

Nguồn hàng cũng là việc bạn nên cân nhắc kĩ. Nếu bạn tìm được một nơi để nhập hàng vừa chất lượng vừa có giá hợp lý thì phải chịu khó. Bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn hoặc các web cung cấp hàng sỉ uy tín. Cách tìm được một nguồn hàng tốt, giá hời sẽ được cập nhật chi tiết hơn ở bài sau nhá.

2. “Khoanh vùng” đối tượng khách hàng tiềm năng

Sau khi bạn chọn được hàng bán thì nhớ xem đối tượng mua hàng ở đây là ai. Có đối tượng mua hàng bạn sẽ suy nghĩ màu sắc, nội dụng, hình ảnh trên web sắp tạo cho phù hợp. Việc chọn được đối tượng mua hàng cũng giúp bạn quảng cáo dễ dàng hơn là chỉ nói chung chung. Chỉ rõ ra là tại sao họ lại thích hợp để sử dụng hàng ở web bạn bán.

Chọn đối tượng khách hàng tùy theo sản phẩm đang bán
Chọn đối tượng khách hàng tùy theo sản phẩm đang bán để tạo ra nội dung chuẩn xác

Đối với những mặt hàng nội thất, xe máy bạn cũng dựa vào đối tượng chủ yếu, thích hợp để tư vấn nha. Đánh vào tâm lý khách hàng sẽ dễ chiếm được lòng tin hơn cả.

3. Thiết kế website bán hàng

Đây là bước quan trọng không được bỏ qua nhé. Có website thì mới có ” cửa hàng” được chứ. Việc tạo một website sẽ là cầu nối tuyệt vời của bạn đến khách hàng. Thiết kế website đẹp, sẽ thu hút khách mua hàng vào xem hàng, mua hàng. Đây chính là nơi bạn đăng sản phẩm, khuyến mãi, quảng cáo về sản phẩm của bạn. Một website đẹp sẽ góp phần làm tăng doanh thu. Nếu website của bạn không thẩm mĩ, rõ ràng thì khách hàng sẽ rất dễ mất thiện cảm, khó quay lại lần hai.

Lập một trang web để bán hàng
Lập một trang web để bán hàng là sự lựa chọn đúng đắn

Website giúp bạn tiết kiệm được chi phí diện tích, tiền thuê nhân công, mặt bằng. Ngoài ra, bạn dễ dàng đăng, bán, chỉnh sửa các mặt hàng online theo ý bạn muốn.

Ngoài ra nên nhớ “content” là một yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế website. Khách hàng vào mua sản phẩm chắc chắn sẽ quan tâm đến thông tin của sản phẩm trên hết. Việc bạn chuẩn bị một nội dung tốt trên web sẽ đem lại không ít điểm cộng. Việc dẫn dắt khách mua hàng nhờ vào nội dung tốt là việc làm bền lâu. Bạn nên cố gắng chăm chút nhé. Một trang web mà có content nghèo nàn sẽ ít hấp dẫn, khó tạo được lòng tin cho người mua hàng.

>>  Xem ngay: Những chức năng mà Website Bán Hàng Online cần phải có

4. Giá hợp lý. Có nhiều ưu đãi, khuyến mãi dành cho khách hàng

Tâm lí người mua hàng dễ bị thu hút bởi giá tiền của sản phẩm. Một sản phẩm tốt nhưng giá cũng phải ” ngon” thì mới hấp dẫn người mua. Đó là lí do tại sao nhiều shop lại cạnh tranh nhau về giá. Khi bạn đưa một mức giá hợp lý, kèm theo sản phẩm đúng như giới thiệu, chắc hẳn sẽ gây được thiện cảm cho người mua. Thống kê cho thấy hơn 70 % khách mua sẽ mua lại shop cũ nếu không có gì rắc rối. vậy nên việc tạo thiện cảm trong lần mua đầu tiên là rất cần thiết. Đó cũng phần nào tạo niềm tin cho khách hàng rằng shop bạn uy tín.

Mã giảm giá luôn là điều hấp dẫn khách hàng đến mua
Mã giảm giá luôn là điều hấp dẫn khách hàng đến mua hàng ở shop bạn

Hay có chương trình tặng coupon, khuyến mãi để thu hút khách mới. Thường thì những đợt sale sẽ gây được chú ý hơn bình thường. Bạn nên đánh mạnh vào các sản phẩm đang hot, với những mức sale tùy vào kế hoạch của shop bạn.

5. Đội ngũ nhân viên online chất lượng

Đội ngũ nhân viên của web phải thường xuyên quan tâm, và trả lời khách hàng đều đặn. Việc trả lời tin nhắn của khách cũng là một cách để thuyết phục khách mua hàng. Bình thường khi được shop rep nhiệt tình, lịch sự, người mua sẽ rất muốn tiếp tục ủng hộ shop và ngược lại. Nếu trả lời khách với thái độ không đúng thì rất dễ mất điểm. Nếu lan truyền khắp nơi thì hình ảnh shop bạn sẽ xấu đi nhiều đó. Đừng xem thường việc này nha

Cách để bán hàng online chuyên nghiệp trên website
Cách để bán hàng online chuyên nghiệp trên website

6. Chạy quảng cáo

Đây là việc giúp bạn đưa website của bạn đi xa hơn. Chạy quảng cáo sẽ giúp shop bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Có nhiều loại quảng cáo như: Quảng cáo trên Facebook, trên Google, trên Youtube,… Tùy vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn dịch vụ cho phù hợp. Đây là bước không thể thiếu khi kinh doanh online. Nếu không chạy quảng cáo thì khó mà cạnh tranh với các Shop khác. Khách hàng không biết đến bạn thì làm sao mua hàng ở shop bạn đúng không nào? Thế nên đầu tư cho việc chạy quảng cáo là vô cùng hợp lý.

Nếu có gì băn khoăn về chạy quảng cáo, bạn có thể liên hệ với Free Web App để được hỗ trợ nhé.

Chạy quảng cáo cho bán hàng online trên các website là việc làm quan trọng
Chạy quảng cáo cho bán hàng online trên các website là việc làm quan trọng

7. Hỗ trợ chi phí giao hàng

Dễ dàng nhận thấy những shop nào freeship hay có hỗ trợ phí ship hàng thường rất được hoan nghênh. Các Website bán hàng online hay có hỗ trợ cho những đơn hàng có mua với số lượng nhiều.  Miễn phí giao hàng luôn là “món hời” với nhiều khách mua. Lấy ví dụ một chiếc váy  giá 180k phí ship 35k thì ngại mua nhưng chiếc váy 250k freeship thì lại tranh nhau. Tâm lí không muốn bỏ tiền cho những khoản không phải của mình đã ăn sâu vào máu. Cả mình cũng vậy nè. Mình thích được mua hàng miễn ship hơn haha. Nên nếu bạn kinh doanh online, nhớ đánh vào điều này nhá. Tạo những gói combo được hỗ trợ giá ship hàng để kích thích mua hàng nhiều hơn nhé.

các chính sách hỗ trợ phí ship rất được khách hàng quan tâm
Các chính sách hỗ trợ phí ship rất được khách hàng quan tâm

# Kết luận về bán hàng online trên các website

Nhìn chung, đây là 7 cách mà mình tổng kết được qua những kinh nghiệm bán hàng trên các website online sao cho hiệu quả nhất. Tuy chưa hẳn là đủ, nhưng đây là những cách tăng, kéo doanh thu đơn giản và đem lại kết quả tích cực đấy. Hy vọng rằng đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích nhé. Cùng đồng hành với Website Bán Hàng trong những bài viết tiếp theo nha.