Chia sẻ:
kinh nghiệm tạo website bán hàng ấn tượng

Website bán hàng được được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tạo kênh bán hàng riêng cho mình. Tuy nhiên, làm thế nào để sở hữu được một trang web bán hàng đẹp mắt, thu hút và tạo ấn tượng nơi khách hàng? Không it doanh nghiệp đang gặp tình trạng khách hàng truy cập trang web ít và tỷ lệ chuyển đổi thấp. Vậy đâu là những sai lầm doanh nghiệp thường mắc phải khi xây dựng trang web khiến trang web của mình không đạt được hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là một số kinh nghiệm tạo trang web bán hàng ấn tượng cho doanh nghiệp tham khảo.

Một số sai lầm và kinh nghiệm tạo website bán hàng ấn tượng

Khi doanh nghiệp hiểu được bản chất việc xây dựng trang web bán hàng, sẽ có các quyết định đúng đắn hơn để tối ưu hiệu quả cho kênh bán hàng này. Dưới đây là một số sai lầm của các doanh nghiệp đã xây dựng trang web mắc phải. Từ những kinh nghiệm này doanh nghiệp có thể đúc kết được kiến thức để vận hành và xây dựng tốt hơn.

Thiếu thông tin sản phẩm

kinh nghiệm tạo website bán hàng ấn tượng
Cung cấp đầy đủ nội dung trang web

Không cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm là sai lầm đầu tiên. Với mua hàng online việc cung cấp thông tin sản phẩm là thật sự cần thiết. Qua đây khách hàng có thể hiểu hơn về sản phẩm, từ đó họ mới quyết định mua hay không sản phẩm này. Thông tin sản phẩm đầy đủ và rõ ràng giúp doanh nghiệp dễ dàng thuyết phục khách hàng mua hàng của mình hơn. 

Một phần mô tả sản phẩm sơ sài khiến khách hàng thấy mơ hồ với sản phẩm, không biết sản phẩm có phù hợp với mình hay không. Việc này khiến khách hàng có ấn tượng xấu với doanh nghiệp. Khách hàng sẽ không đủ tin tưởng đến mua sản phẩm của mình, vì vậy khiến trang web bán hàng không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Sử dụng ngôn ngữ khó hiểu

kinh nghiệm tạo website bán hàng ấn tượng
Sử dụng ngôn từ dễ hiểu

Việc thuyết phục khách hàng mua sản phẩm qua phần mô tả mà doanh nghiệp cung cấp là không hề dễ dàng. Với khách hàng ngoài việc phải cung cấp đầy đủ thông tin họ còn mong muốn hiểu rõ được những gì bạn đang nói. Do đó việc lạm dụng các thuật ngữ sẽ khiến khách hàng khó hiểu về sản phẩm và không rõ sản phẩm đang có những gì.

Vì vậy để viết được đoạn mô tả sản phẩm bạn cần nghiên cứu và lựa chọn ngôn ngữ truyền tải thông tin phù hợp. Nhờ vậy khách hàng sẽ dễ dàng hiểu được sản phẩm hơn, ngoài ra nhờ việc nghiên cứu khách hàng bạn sẽ hiểu rõ khách hàng cần gì để cung cấp thông tin sản phẩm cho phù hợp và hiệu quả.

Không tương thích với nhiều thiết bị

kinh nghiệm tạo website bán hàng ấn tượng
Web không tương thích với nhiều thiết bị

Ngoài máy tính ra thì có rất nhiều khách hàng sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để truy cập web. Việc bạn thiết kế trang web chỉ tương thích với phiên bản máy tính thì đó là điều vô cùng sơ sót. Không chỉ khiến khách hàng khó chịu với giao diện, việc này còn khiến họ không bao giờ nhớ đến bạn và có thể sẽ không muốn truy cập thêm lần nào.

Xây dựng web tương thích giúp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn từ nhiều thiết bị hơn. Nhờ vậy tạo cảm giác thuận tiện hơn cho khách hàng. Việc này bạn hoàn toàn có thể yêu cầu bên thực hiện xây dựng web cho mình thiết kế lại trang web sao cho tối ưu.

Không đầu tư hình ảnh

kinh nghiệm tạo website bán hàng ấn tượng
Không đầu tư hình ảnh

Ngoài nội dung viết ra thì hình ảnh cũng tác động lớn đến việc xây dựng lòng tin với khách hàng. Không chỉ hình ảnh một số sản phẩm bạn cần thiết phải thực hiện thêm việc đăng tải video. Để khách hàng có cái nhìn đa chiều và hiểu rõ về sản phẩm thì hình ảnh và video cần được đầu tư chất lượng.

Tuỳ vào sản phẩm cần số lượng hình ảnh, với một số sản phẩm cần phải cho khách hàng xem nhiều khía cạnh của sản phẩm hoặc kết cấu bên trong. Khi này bạn cần nhiều hình hơn, hoặc thêm video về sản phẩm. Việc đăng tải hình ảnh cần cân nhắc lại để đăng tải kích thước phù hợp, vẫn cung cấp đầy đủ thông tin nhưng không quá ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm tạo website bán hàng ấn tượng doanh nghiệp cần cân nhắc các yếu tố liên quan đến khách hàng để có thể tối ưu được hiệu quả bán hàng trên kênh này. Truy cập thêm vào trang Website bán hàng để có thêm được nhiều thông tin và kiến thức cho hoạt động kinh doanh online của doanh nghiệp.