Chia sẻ:
Tạo web bán hàng trên google

Với nhu cầu tạo trang web bán hàng nhiều như hiện này thì các phần mềm hoặc dịch vụ thiết kế web ngày càng bận rộn. Thay vì lựa chọn các dịch vụ phải trả phí thì vẫn có những trang đang cho phép tạo web miễn phí phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác nhau. Google Sites là một trong số đó, bằng các thao tác đơn giản bạn đã có được trang web bán hàng chuyên nghiệp và đầy đủ. Dưới đây là hướng dẫn tạo trang bán hàng bằng Google Sites cho doanh nghiệp.

Giới thiệu về Google Sites 

Tạo web bán hàng trên google
Giới thiệu về Google Sites

Đây là công cụ hỗ trợ thiết kế website hoàn toàn miễn phí từ Google. Thông qua Google Sites bạn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Các thao tác thiết kế đều được tối ưu giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tạo ra trang web cho mình. Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tạo trang web bán hàng riêng đều ưu tiên sử dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí.

Một số tính năng có trên Google Sites

Tạo web bán hàng trên Google
Một số tính năng có trên Google Sites

Nhằm tối ưu hơn cho doanh nghiệp tạo website Google đã tích hợp các tính năng tạo trang web khiến việc thiết kế web được dễ dàng hơn:

 • Cho phép tùy chọn giao diện: bạn có thể thoải mái thay đổi bố cục, màu sắc và các trang con bên trong trang web một cách dễ dàng.
 • Có nhiều loại hình website cho người dùng lựa chọn.
 • Dễ dàng đăng tải hình ảnh và tài liệu.
 • Có thể thêm bất kỳ ai tham gia vào việc chỉnh sửa trang web này.
 • Tích hợp thanh tìm kiếm của Google

Ưu điểm và nhược điểm khi doanh nghiệp sử dụng web từ Google Site

Với một công cụ tạo website miễn phí khó tránh khỏi các nhược điểm. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm doanh nghiệp cần biết trước khi lựa chọn sử dụng Google Sites.

Ưu điểm

 • Các công cụ thiết kế hoàn toàn miễn phí.
 • Dễ dàng thiết kế web mà không cần phải có thêm kiến thức và trình độ về thiết kế hoặc lập trình. Bạn chỉ cần thao tác kéo thả để xây dựng web cho mình.
 • Kho template hữu ích cho những ai chưa có ý tưởng phát triển cho mình. 
 • Bạn có thể chia sẻ quyền truy cập và chỉnh sửa cho bất kỳ ai bạn muốn.
 • Dung lượng lưu trữ lớn lên đến 100MB phù hợp với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Nhược điểm

 • Google khó đáp ứng được các yêu cầu nâng cao hơn như tạo trang thương mại điện tử,…Với một số trang web đặc thù cần các tính năng đặc biệt thì Google Sites không thể đáp ứng được hết.
 • Với tiêu chí đơn giản phù hợp với bất kỳ ai nên giao diện thiết kế cũng có phần đơn giản. Nếu yêu cầu cần trang web độc đáo và đặc biệt thì cần phải có nhóm lập trình riêng để thực hiện chúng.
 • Không tối ưu SEO cho trang web
 • Khó bảo trì vì tính bảo mật trên trang chưa thật sự tối ưu.

Hướng dẫn các bước tạo trang web bán hàng trên Google Sites

Để tạo trang web bán hàng trên Google Sites cũng cực kỳ đơn giản. Chỉ cần thực hiện theo thứ tự các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập Google Site thông qua trang web https://sites.google.com 

Tạo web bán hàng trên Google
Tạo trang website mới

Thực hiện đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản để được sử dụng các tính năng của Google. Sau khi đăng nhập bạn sẽ được dẫn đến trang chủ của Google Sites. Lúc này bạn cần nhấn chọn tạo trang web mới để thực hiện thiết kế web cho mình.

Bước 2: Lựa chọn giao diện

Tạo web bán hàng trên google
Lựa chọn giao diện phù hợp

Bạn có thể lựa chọn các giao diện có sẵn sau đó chỉnh sửa hoặc tự thực hiện thiết kế cho mình. 

Bước 3: Đăng tải hình ảnh và nội dung

Tao web bán hàng trên google
Thực hiện chèn hình trên Google Sites

Để tải hình ảnh lên bạn cần chọn vào mục Chèn, chọn Hình ảnh và thực hiện tại hình ảnh cần lên. Về nội dung các hộp chữ sẽ hiện ra và lúc này bạn cần nhấn vào và chỉnh sửa chúng. 

Bước 4: Tạo trang con

Tạo web bán hàng trên Google
Tạo trang con

Thực hiện tạo các trang con nhỏ bằng cách chọn vào phân mục trang. Chọn thêm trang con và thực hiện tạo trang con như mong muốn.

Bước 5: Hoàn thiện và đăng trang

Lúc này bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết để khách hàng có thể dễ dàng nắm được thông tin sản phẩm. Sau bạn bạn chọn nút công bố trang để đăng trang web lên cho bất kỳ ai tìm kiếm.

Kết luận

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tạo web bán hàng đơn giản trên Google Sites thì công cụ này hoàn toàn có thể đáp ứng được. Tuy nhiên nếu yêu cầu của bạn c ao hơn cần sự phức tạp và độc đáo thì nên lựa chọn phương án thuê ngoài. Tại Web Bán Hàng chúng tôi cung cấp dịch vụ xây dựng trang web bán hàng hoàn thiện cho doanh nghiệp. Liên hệ ngay để được tư vấn tận tình.