Chia sẻ:
Sai lầm khi xây dựng web bán hàng

Web bán hàng đang ngày càng trở nên quan trọng với nhiều doanh nghiệp. Không ít doanh nghiệp đã đầu tư khá nhiều tiền vào việc xây dựng web bán hàng riêng cho mình. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng thành công và khai thác được hiệu quả trang bán hàng. Dưới đây là một số sai lầm khi xây web bán hàng mà doanh nghiệp thường gặp phải khiến họ không thể khai thác tốt trang web.

Top các sai lầm khi xây dựng web bán hàng mà doanh nghiệp hay gặp phải

Chi phí doanh nghiệp bỏ ra để đầu tư xây dựng web bán hàng thường không hề nhỏ. Tuy nhiên không phải cứ bỏ tiền ra sẽ thu về kết quả tương xứng. Doanh nghiệp cần biết cách khai thác và tận dụng chúng. Những sai lầm sau đây sẽ giúp doanh nghiệp hiểu hơn về thị trường và có những quyết định đúng đắn hơn trong tương lai.

Không xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp

Sai lầm khi xây dựng web bán hàng
Kế hoạch kinh doanh phù hợp

Dù là bán hàng online qua nền tảng nào thì vẫn phải cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể. Kế hoạch sẽ giúp các hoạt động của bạn sẽ đi được đúng hướng. Với các hoạt động bán hàng trên web cũng vậy, bạn cần hiểu rõ mình cần làm gì trên web bán hàng của mình. Ngoài ra doanh nghiệp cần hiểu rõ web bán hàng hiện tại sẽ giải quyết được những gì cho khách hàng và mang lại những lợi ích vượt trội nào.

Mục đích và mục tiêu khi bạn xây dựng web bán hàng là gì. Việc vạch ra rõ ràng mục đích xây dựng web bán hàng và mục tiêu doanh nghiệp đạt được giúp bạn sẽ biết mình cần làm gì để đạt được chúng. Không phải cứ bỏ tiền ra là đạt được mong muốn do đó bạn cần hiểu rõ mình cần gì để tập trung vào đạt được nó.

Không chú trọng marketing cho website

Sai lầm khi xây dựng web bán hàng
Marketing cho Website

Marketing cho web bán hàng hết sức quan trọng, đây là việc để khách hàng biết đến trang web của mình. Thông qua đây web bán hàng sẽ được nhiều người biết và truy cập vào. Chỉ khi có khách hàng truy cập vào web bạn mới có thể bán hàng qua đây.

Có nhiều cách để thực hiện marketing cho trang web của doanh nghiệp gồm có marketing trả phí và không trả phí. Với các hoạt động miễn phí bạn có thể làm là tối ưu nội dung chuẩn SEO để tăng thứ hạng của trang web. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện quảng cáo cho trang web của mình, bằng việc trả thêm chi phí quảng cáo doanh nghiệp có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó tăng mức độ nhận biết trang web hơn.

Thiết kế web bán hàng không tối ưu

Sai lầm khi xây dựng web bán hàng
Tối ưu web mua hàng

Các thiết kế trên web bán hàng cần được thực hiện dựa trên các sở thích và mong muốn của khách hàng. Việc thiết kế cần phải có sự nghiên cứu để đưa ra các quyết định sao cho phù hợp với khách hàng mục tiêu. Ví dụ với web bán hàng thời trang nữ bạn cần chú ý để sở thích của khách hàng để thu hút họ ở lại với trang web, thu hút khách hàng hơn nhờ hình ảnh và thiết kế đẹp.

Thông điệp của trang cũng là yếu tố mà doanh nghiệp cần chú ý để tối ưu hiệu quả hơn. Một thông điệp rõ ràng và súc tích sẽ mang lại nhiều giá trí hơn so với các thông điệp rườm rà và không có nội dung gì. Khách hàng có thể dễ dàng hiểu được ý của bạn muốn nói đến từ đó dễ dàng đưa ra quyết định hơn. Thông điệp lúc này sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Không tạo nội dung blog

Sai lầm khi xây dựng web bán hàng
Xây dựng blog cho trang web

Trang blog chiếm vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng nội dung web phát triển hơn. Nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu khi phải xem quá nhiều tin giới thiệu về sản phẩm. Do đó việc chia sẻ blog để cung cấp nhiều thông tin cho khách hàng hơn sẽ mang về hiệu quả tốt hơn cho trang web của bạn. 

Với mỗi nhóm khách hàng sẽ có những vấn đề cần giải quyết khác nhau. Tận dụng blog để chia sẻ quan điểm và cung cấp thông tin bổ ích đến khách hàng. Từ đó giúp họ nhớ đến bạn nhiều hơn, làm tăng mức độ tin cậy. Khi lòng tin đủ lớn họ sẽ sẵn sàng mua sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Kết luận

Sai lầm khi xây dựng web bán hàng
Mua hàng trên Web bán hàng

Sai lầm khi xây dựng trang web bán hàng hầu như doanh nghiệp nào cũng đã từng gặp phải. Tuy nhiên với các doanh nghiệp mới đang bắt đầu việc xây dựng trang web bán hàng thì cần lưu ý thêm những sai lầm trên để cải thiện tốt hơn trang web của mình. Tại Website bán hàng chúng tôi đưa ra giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp, ngoài ra chúng tôi còn có kế hoạch định hướng giúp khách hàng tránh được những sai lầm không đáng có.