Chia sẻ:
thiết kế webiste bán hàng

Là một người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như sự am hiểu nhiều về website bán hàng. Bạn đã biết mình cần phải làm gì để có thể thiết kế được một website bán hàng hay chưa?.. Với điều kiện, bạn cần là một coder cứng, khi đó bài viết này mới là cẩm nang cực dễ hiểu.

Nếu như bạn không phải là một coder, thì bạn cũng có thể hiểu được những ngôn từ trong bài viết này. Vì chúng tôi sẽ viết với phong cách thật đơn giản, dễ hiểu, gần gũi. Cho bất cứ ai đều cũng có thể hiểu qua được về mảng thiết kế giao diện website, cấu trúc website này.
thiết kế website bán hàng

3 BƯỚC THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế website bán hàng, cần những gì?

Đây là bước đầu tiên trong quy trình thiết kế website bán hàng. Khi bạn bắt đầu muốn dựng lên một website để bán hàng. Bạn cần nghiên cứu thật kĩ để từ đó đưa ra ý tưởng thiết kế cho phong cách của website bán hàng hoặc dịch vụ.
– Nghiên cứu sản phẩm của mình: Bạn cần hiểu rõ sản phẩm – dịch vụ của mình là gì, thích hợp với tông màu và cách dàn trang như thế nào. Phân bổ menu, câu từ ra sao để khiến cho người dùng truy cập vào website dễ sử dụng.

– Nghiên cứu thị trường: Trước khi tiến hành lên ý tưởng thiết kế thì bạn cần nghiên cứu thị trường. Bao gồm: Nghiên cứu kĩ nhu cầu của người dùng, xu thế về công nghệ thông tin, hình ảnh, trends… xem mọi người ưa dùng những hình ảnh, mẫu mã như thế nào?
thiết kế website bán hàng

– Nghiên cứu đối thủ: Đây là phần không thể thiếu khi website đối thủ hiện nay rất nhiều. Vì thế bạn cần lên một danh sách từ 5 đến 10 website của đối thủ, so sánh họ với nhau, rút ra ưu điểm, khuyết điểm qua từng web. Từ đó mới có được kinh nghiệm cho website của mình

Bước 2: Vẽ phác thảo ý tưởng cho website bán hàng của bạn

Đây là bước tiếp theo trong quy trình thiết kế web cho người mới vào ngành. Tôi đã từng làm tất cả mọi việc trong công ty, vì thế, từng bước (step by step) tôi đều nhớ rất rõ. Nếu như bạn muốn tiến hành vẽ trước khi nghiên cứu thị trường, đối thủ, sản phẩm của mình…

Mặc dù vậy, tôi vẫn khuyến khích các bạn có thể tự do sáng tạo giao diện web theo ý của riêng mình. Đơn giản vì điều này sẽ khiến cho bạn có cảm giác “làm chủ” và tự hào về những gì mình tự nghĩ ra. Không bị mang tiếng là “đi copy của thằng khác”.

Dưới đây là vài nét chính trong bước này bạn cần nhớ khi thiết kế website bán hàng:

thiết kế website bán hàng
Thiết kế website bán hàng online

 

– Phác thảo ý tưởng dựa trên bước 1 (bạn có thể vẽ ra giấy A4, sổ, hoặc bất cứ thứ gì đang cầm trên tay mà có thể viết được).

– Vẽ chi tiết: Ở bước này, bạn có thể tự vẽ phác thảo website. Bạn có thể dựa trên một số phần mềm vẽ cơ bản như Adobe Illustrator, hoặc Paint.

– Chốt phương án cuối cùng

– Đưa ra ý tưởng thiết kế web gắn với sản phẩm – dịch vụ: Sau khi thiết kế xong thì bạn sẽ chót được bản vẽ, đưa ra ý tưởng giao diện. Hoặc, bạn có thể lấy một theme sẵn có mà bạn tìm được. Sau đó vạch ra những điểm muốn thay đổi trong theme đó

Bước 3: Tiến hành code web dựa trên ý tưởng đã dựng

thiết kế webiste bán hàng

Nếu như bạn đã có một bề dầy lớn kiến thức về các ngôn ngữ lập trình web thì bạn cũng hoàn toàn có thể đặt domain. Thuê hosting và bắt tay vào code website của riêng mình.

Còn nếu như lập web là điều quá khó với bạn thì: Ở bước này, bạn chỉ cần đưa bản vẽ chuyển sang bộ phận code (IT) trong công ty bạn, hoặc bạn thuê code web ở bên ngoài (out – source). Hoặc thuê một công ty chuyên về code để dựng website cho bạn.

Ngoài ra, sau khi code xong, quý khách hàng có thể sử dụng website. Có vấn đề gì không phù hợp có thể báo lại với bộ phận IT để fix lỗi sớm nhất.

Trước khi chạy web, bạn cũng cần Test thử các tính năng hiện có trên website. Phải xem có lỗi gì không chứ không chỉ xét về giao diện là đủ đâu nha. Bộ phận Admin của web cũng là nơi để bạn phải tuyệt đối đặt mình vào đó để quan tâm.

Thường thì một website bắt đầu được Public ra cho mọi người sử dụng . Chỉ khi nó đã được trau chuốt, đăng bài, đăng nội dung hoàn thiện.

Bài viết trên là bài viết cho những người mới dùng website, để hiểu được những công đoạn thiết yếu khi thiết kế website bán hàng.

Các bước thiết kế website bán hàng. Mong rằng bài viết mang đến kiến thức nền tảng cho các bạn mới bắt đầu bước chân vào ngành này.