Chia sẻ:
thiết kế webiste ban hang

Website bán hàng online là công cụ trao đổi giữa người bán và người mua, Nơi người bán giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người mua có nhu cầu và thực hiện công cuộc trao đổi thành công mà không cần giao tiếp trực tiếp.
Như vậy, đồng nghĩa trên website bán hàng online cần thể hiện đầy đủ những sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp. Cùng với đó là thông tin liên lạc, công cụ đặt hàng, thanh toán trực tuyến được thao tác nhanh chóng. Chỉ cần 1 cú click chuột là người dùng hoàn thiện tác vụ mua sản phẩm, dịch vụ mình cần. Cùng websitebanhang tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Có nên lập website bán hàng online?

thiết kế webiste ban hang

Có nên lập website bán hàng hay không là câu hỏi của không ít nhà đầu tư kinh doanh, đặc biệt là những đơn vị mới khởi nghiệp. Bởi họ cân nhắc tính toán chi phí bỏ ra so với lợi ích nhận lại.

Hãy cùng chúng tôi phân tích sâu vấn đề để tìm được câu hỏi thỏa đáng, mang đến quyết định đúng đắn cho nhà đầu tư, kinh doanh.

Website bán hàng online – công cụ cần thiết thời công nghệ

Thời đại công nghệ 4.0, khi mà mọi người chỉ cần ngồi nhà với 1 cú click chuột và mọi nhu cầu mua bán được đáp ứng. Với sự bận rộn của con người thì việc đến các chợ truyền thống trở nên xa xỉ. Các siêu thị được lựa chọn nhiều hơn nhưng chỉ đi một lần cho nhiều ngày. Và theo đó xu hướng mua hàng online tở nên tất yếu.

Với những khách hàng quen thuộc thì việc dặt hàng mua bán online không thành vấn đề. Nhưng với một khách hàng mới thì việc đặt hàng online khiến họ cần chú ý nhiều thông tin như địa chỉ minh bạch, thông tin chi tiết, đặc biệt là một website đánh giá uy tín nhà cung cấp sản, phẩm dịch vụ, gia tăng niềm tin cho người tiêu dùng. Do vậy Có nên lập website bán hàng hay không thì câu trả lời là hoàn toàn cần thiết trong thời đại công nghệ hiện nay.

Có nên làm website bán hàng hay không, lợi ích nhận là gì?

Lợi ích của website bán hàng

Khi đặt ra câu hỏi Có nên lập website bán hàng hay không và nhận được câu trả lời là có thì nhà đầu tư sẽ tiếp tục đặt câu hỏi vậy lợi ích nhận được gì để phải chi một khoản đầu tư cho website đó.

Lợi ích tiếp cận khách hàng chính là lợi ích dễ nhận thấy nhất. Bởi cửa hàng truyền thống chỉ tiếp cận khách hàng theo khu vực địa lý, hoàn toàn bị giới hạn chỉ ở xung quanh đó. Nhưng nếu lập website bán hàng thì khách hàng không còn giới hạn ở khu vực mà có nó thể mở rộng ra toàn quốc và quốc tế, đến bất kỳ nơi đâu có mạng phổ biến. Lúc này mở rộng thị trường chính là cơ hội để mở rộng, gia tăng khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết.

Hơn thế, giúp khách hàng thuận tiện hơn khi không tốn công đi, không tốn tiền điện thoại, chỉ cần online đặt hàng trên website bán hàng là mọi yêu cầu được phục vụ tại cửa nhà.

Các tính năng website bán hàng thương mại điện tử cần thiết bạn đã biết?

Tính năng quản lý sản phẩm: Tính năng này cho phép bạn tạo nhiều danh mục sản phẩm và gom từng nhóm sản phẩm lại với nhau một cách dễ dàng.Trình bày sản phẩm chi tiết với từng thuộc tính giá, màu sắc,kích thước,nhãn hiệu…

Tính năng thanh toán online: Hiện nay đã có rất nhiều cổng thanh toán được ngân hàng hỗ trợ giúp cho việc mua sắm online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, Một số cổng thanh toán hỗ trợ thanh toán trực tiếp như: onepay,vtc pay, bảo kim,ngân lượng.

Quản lý đơn hàng:Module giúp bạn quản ly chi tiết các đơn hàng ngay trên website và gửi xác nhận đơn hàng ngay khi khách hàng mua đơn hàng mới, hủy đơn hàng .., thống kê lương đơn hàng theo tuần tháng…

Quản lý giỏ hàng:Module(tính năng) này giúp khách hàng bạn xem trực quan chi tiết số tiền, sản phẩm chi tiết đang đặt mua,

Mua hàng nhanh: Với công nghệ 4.0 hiện tích hợp nhiều công nghệ mới giúp trải nghiệm sắm cũng tốt hơn do đó việc mua hàng nhanh cho những người không có nhiều thời gian là rất cần thiết

Phân quyền Shop: Việc phân quyền quản trị website là vô cùng quan trọng, phân chia từng cấp độ nhân viên quản lý nội dung bán hàng sẽ giúp tăng năng suất công việc

Tính năng tìm kiếm: Giúp khách hàng bạn tìm nhanh một sản phẩm thông tin trên website tiết kiệm thời gian.
Tính năng thống kê truy câp:Giúp bạn nắm được tình hình website lưu lượng truy cập, khách hàng quan tâm gì trên website.

Tính năng Seo: Giúp bạn tối ưu sản phẩm chuẩn seo với các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay