Chia sẻ:
lập trang web bán hàng

Trang web bán hàng đang là kênh bán hàng phát triển ở nhiều doanh nghiệp. Mạng xã hội hay cách bán hàng truyền thống đang dần được chuyển sang cách bán hàng qua trang web. Hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn thiết kế được một trang bán hàng chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin. Thông qua đó khách hàng sẽ mua sắm nhiều hơn gia tăng doanh thu cho công ty. Để lập được trang bán hàng ưng ý doanh nghiệp cần chuẩn bị những nội dung gì để khai thác tốt trang web bán hàng của mình.

Các nội dung cần chuẩn bị khi lập trang web bán hàng

Việc thiết kế web bán hàng cần sự nghiên cứu và am hiểu  về nhiều yếu tố khác nhau để đạt được kết quả tốt nhất. Với mỗi ngành hàng sẽ có các yêu cầu về trang web khác nhau. Dưới đây là một số điều doanh nghiệp cần chuẩn bị tốt trước khi thực hiện lập trang web. Các nội dung này sẽ giúp trang web của bạn có đầy đủ thông tin và khai thác được thông tin khách hàng được tốt hơn.

Xác định mục đích và đối tượng web nhắm đến

lập trang web bán hàng
Xác định mục tiêu và đối tượng web nhắm đến

Đầu tiên để xây dựng tốt trang web bạn cần xác định mục đích lập ra trang web đó là gì, nhằm mục đích gì. Mục đích rõ ràng sẽ giúp bạn đưa ra các định hướng nội dung trang web sao cho phù hợp. Bên cạnh đó biết được đối tượng khách hàng mà trang web đang muốn tiếp cận đến, từ đó xây dựng sao cho phù hợp và đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng này. 

Việc hiểu được khách hàng mình nhắm đến có sở thích gì, đang tìm kiếm thông tin gì. Thì bạn cần có sự nghiên cứu và tham khảo qua các báo cáo của ngành hàng. Nội dung các sát với nhu cầu và sở thích của khách hàng tiềm năng thì trang web của bạn càng được nhiều người chú ý đến tìm kiếm nhiều hơn.

Mục đích trang web gắn liền với đối tượng mục tiêu. Với mỗi trang web khác nhau sẽ có đối tượng mục tiêu khác nhau. Điều này còn dựa vào mục đích mà trang web đó tạo nên. Doanh nghiệp có thể lập trang web ra để bán hàng, truyền tải thông điệp, chia sẻ thông tin. Đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có các xây dựng web khác nhau nhưng vẫn phải đi theo mục đích cuối cùng của việc xây dựng web.

Dự trù kinh phí làm web

lập trang web bán hàng
Dự trù kinh phí làm web

Hầu hết các doanh nghiệp cho rằng thiết kế web bán hàng cần phải tốn chi phí rất nhiều. Tuy nhiên hiện nay vẫn có những đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp với kinh phí của từng doanh nghiệp. Tại Web Bán Hàng chúng tôi cung cấp gọi dịch vụ phù hợp với từng mức chi phí của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo giá trị mang lại.

3 phần chi phí chính khi thiết kế web bán hàng mà doanh nghiệp cần chi trả:

  • Chi phí mua tên miền: đây là yếu tố quan trọng vì phải có tên miền thì trang web mới tồn tại được. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê các tên miền. Việc của bạn là lựa chọn tên miền phù hợp với doanh nghiệp và liên hệ thuê lại trong 1 hoặc nhiều năm.
  • Chi phí thuê Hosting: khoản chi này giúp bạn thuê nơi lưu trữ dữ liệu. Hosting có dung lượng đủ lớn sẽ giúp trang web tải nhanh hơn. Với các trang web cần đăng tải nhiều hình ảnh và video thì hosting bạn cần phải đầu tư nhiều.
  • Chi phí thiết kế: để có được trang web bán hàng ưng ý bạn cần thuê thiết kế chuyên nghiệp. Họ sẽ biết cách làm cho trang web độc đáo hơn hoặc thiết kế theo đúng ý bạn cần.

Lựa chọn giao diện

lập trang web bán hàng
Lựa chọn giao diện web đẹp

Để trang web trở nên độc đáo và thu hút hơn, việc lựa chọn giao diện sao cho ấn tượng là điều hết sức cần thiết. Bạn cần dựa vào sở thích của khách hàng mục tiêu để xây dựng cho phù hợp. Web càng đúng sở thích của khách hàng thì càng mang lại hiệu quả cao. 

Các yếu tố về màu sắc, font chữ, hình ảnh đều cần được đầu tư để tạo sức hút cho trang web. Một trang web chỉn chu sẽ được lòng nhiều khách hàng hơn. Qua đây thể hiện sự chuyên nghiệp và độ uy tín của doanh nghiệp.

Lên danh sách các tính năng cần có

lập trang web bán hàng
Lập danh sách các tính năng trên web

Tính năng trên trang web cần được thiết kế dựa trên hành vi mua hàng của khách hàng. Các tính năng này giúp việc mua hàng dễ dàng hơn. Từ đó đạt được mục tiêu tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Các tính năng như giỏ hàng, cập nhật đơn hàng, thanh toán,… doanh nghiệp có thể tích hợp vào trang web để được hiệu quả cao.

Kết luận

Để lập được trang web bán hàng hiệu quả bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết. Trên đây là một số thông tin cần thiết kế để tạo một trang web bán hàng chuyên nghiệp. Đến với Web Bán Hàng chúng tôi sẽ tư vấn tận tình giúp khách hàng có được giải pháp bán hàng tốt và phù hợp nhất.