Chia sẻ:
trang web bán hàng online uy tín

Website bán hàng là một kênh bán hàng hữu ích và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Hầu như ngành hàng nào cũng đang dần chuyển sang phát triển website để bán hàng. Tuy nhiên với 1 trang web mới, để khách hàng có đủ tin tưởng để thực hiện mua hàng qua đây doanh nghiệp cần làm những gì. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo để tăng uy tín cho trang web bán hàng.

Các yếu tố tạo nên trang web bán hàng online uy tín

Đánh giá và nhận xét từ khách hàng

trang web bán hàng online uy tín
Đánh giá và nhận xét từ khách hàng

Nhận xét từ người mua trước sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về chất lượng sản phẩm. Một trang web bán hàng uy tín sẽ có nhiều đánh giá tích cực và những lợi khen về sản phẩm. Hình ảnh từ người bán sẽ dễ lấy được lòng tin hơn khi nó thể hiện được độ chân thật.

Khuyến khích khách hàng để lại đánh giá tốt về sản phẩm để tăng thêm độ uy tín cho trang web. Bạn có thể kết hợp tặng voucher giảm giá hoặc các chương trình dành riêng cho khách hàng để lại đánh giá về sản phẩm. Càng nhiều đánh giá tốt và chân thật càng có lợi cho doanh nghiệp, giúp tăng uy tín cho trang web bán hàng

Công khai các phản hồi với khách hàng

trang web bán hàng online uy tín
Công khai các phản hồi với khách hàng

Với bất kỳ phản hồi nào thì bạn cũng cần có thái độ tích cực. Qua đó cũng phần nào khẳng định sự chuyên nghiệp và cách giải quyết vấn đề hợp lý từ doanh nghiệp của mình. Bạn cần thể hiện sự tích cực trong việc ghi nhận đóng góp của khách hàng, để khách hàng cảm thấy họ sẽ được tôn trọng khi lựa chọn bạn.

Ngoài ra việc tích cực trả lời cám ơn với các nhận xét tích cực cũng cực kỳ quan trọng. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và tin tưởng hơn với một doanh nghiệp biết cách trân quý khách hàng của mình. Cách bạn trả lời khách hàng, giải quyết vấn đề sẽ thể hiện được sự khéo léo và uy tín của doanh nghiệp.

Đa dạng kênh tiếp cận khách hàng

trang web bán hàng online uy tín

Đa dạng kênh tiếp cận khách hàng

Thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau doanh nghiệp có thể tiếp cận để nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Họ cũng có thể tìm thấy bạn ở bất cứ đâu để hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như doanh nghiệp. Với một thông tin doanh nghiệp được công khai và đầy đủ sẽ lấy được lòng tin hơn với khách hàng mới.

Với công nghệ quảng cáo online như hiện nay, quảng cáo bám đuôi đang phát triển mạnh mẽ. Khi bạn tìm kiếm sản phẩm ở trang web nào chạy quảng cáo nó sẽ tiếp tục xuất hiện ở các kênh truyền thông khác. Xuất hiện nhiều hơn giúp khách hàng ấn tượng với bạn hơn và sẵn sàng lựa chọn doanh nghiệp của bạn.

Xây dựng nội dung trang blog hữu ích

trang web bán hàng online uy tín
Xây dựng nội dung trang blog hữu ích

Blog là nơi bạn có thể khai thác nhiều khía cạnh giúp trang web phát triển và tăng thứ hạng nhanh nhờ SEO. Các nội dung xoay quanh chia sẻ kiến thức kinh nghiệp sẽ dễ gây thiện cảm với khách hàng hơn là các bài chuyên PR sản phẩm.

Với một số ngành hàng hoặc sản phẩm thì việc thể hiện kiến thức của mình thông qua các bài Blog cũng là điều hết sức quan trọng. Ví dụ như bán các sản phẩm liên quan đến sức khỏe. Nếu bạn không thể hiện mình có chuyên môn thì rất khó để doanh nghiệp lấy được lòng tin ở khách hàng.

Đăng ký website với bộ công thương

trang web bán hàng online uy tín
Đăng ký website với bộ công thương

Khi đã đăng ký với bộ công thương bạn sẽ được gắn một logo chứng nhận và liên kết đến trang thông tin đã đăng ký. Nhờ vậy khách hàng dễ dàng biết được thông tin của bạn họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi mua sản phẩm qua trang web đã đăng ký.

Không nhận quảng cáo hoặc liên kết với các trang web không uy tín

Trang web của bạn cần cung cấp thông tin đúng và chuẩn, không xuất hiện quá nhiều thông tin quảng cáo. Hoặc liên kết quảng cáo với các trang lá cải không uy tín. Việc này giúp bạn tăng độ chuyên nghiệp. Giúp trang web trở nên sạch sẽ và hữu ích không chứa quảng cáo làm phiền đến khách hàng.

Kết luận

trang web bán hàng online uy tín
Trang web bán hàng online uy tín

Trên đây là một số thông tin hữu ích về việc làm cách nào để tăng uy tín cho trang web mới của doanh nghiệp. Việc xây dựng lòng tin, độ uy tín là cực kỳ quan trọng khi bán hàng online. Do đó bước đầu để bán hàng được thành công bạn cần xây dựng trang web của mình thật chỉn chu để tạo niềm tin cho khách hàng. Tại Web bán hàng chúng tôi cung cấp dịch vụ xây dựng trang web bán hàng đạt tiêu chuẩn với chi phí hợp lý phù hợp với bất kỳ doanh nghiệp nào.