Chia sẻ:
thiết kế web bán hàng online

Web bán hàng online không còn quá xa lạ với bất kỳ nhà bán hàng online nào. Việc xây dựng một trang web bán hàng giúp thuận tiện hơn cho khách hàng và cả nhà quản trị doanh nghiệp. Tuy nhiên để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng bạn cần thiết kế web bán hàng online ấn tượng. Dưới đây là một số cách để tạo một trang web ấn tượng bạn có thể tham khảo.

Một số cách thiết kế web bán hàng online ấn tượng

Việc thu hút khách hàng thông qua website bán hàng đã quá quen thuộc với các doanh nghiệp. Nhưng không phải ai cũng có thể thu về lượng khách hàng như mong muốn. Do đó việc tạo ấn tượng kéo khách hàng truy cập vào trang web của mình là điều hết sức cần thiết. Sau đây là một số cách bạn có thể tham khảo.

Thấu hiểu khách hàng

thiết kế web bán hàng online
Thấu hiểu khách hàng

Đầu tiên để tạo sự chú ý và ấn tượng đối với khách hàng của mình thì bạn cần phải thấu hiểu được mong muốn và sở thích của họ. Với mỗi nhóm khách hàng sẽ có sở thích và mong muốn mua hàng riêng. 

Khi thấu hiểu được sở thích mua hàng, tìm kiếm sản phẩm bạn có thể dễ dàng thu hút họ mua hàng của mình. Một số đặc điểm về màu sắc, cách bố trí hoặc đặc điểm hình ảnh sản phẩm cần phù hợp với khách hàng của mình. Nhờ vậy bạn sẽ dễ dàng thu hút họ xem sản phẩm và quyết định mua hàng nhanh hơn.

Thiết kế trang chủ thật ấn tượng

thiết kế web bán hàng online
Thiết kế trang chủ ấn tượng

Trang chủ của web là nơi khách hàng nhìn thấy đầu tiên trước khi xem thêm bất cứ gì từ trang web của bạn. Do đó việc thiết kế trang chủ thật ấn tượng và thu hút giúp khách hàng hiểu được thông điệp bạn truyền tải từ đó đạt được hiệu quả truyền thông tốt hơn. 

Thông qua trang chủ bạn khách hàng có thể hiểu sơ lược về những gì bạn đang kinh doanh. Bằng cách thấu hiểu khách hàng bạn đã nghiên cứu bạn có thể hiểu được họ thích gì và trang chủ sẽ được thiết kế đúng với những gì khách hàng cần. Khi này bạn dễ dàng thu hút khách hàng truy cập tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm của mình.

Biết cách sử dụng màu sắc hài hòa

thiết kế web bán hàng online
Ứng dụng ý nghĩa màu sắc vào thiết kế trang web

Theo một số bài nghiên cứu đưa ra báo cáo rằng các màu sắc có tác động đến tâm lý của con người. Các màu sắc này tạo cảm xúc khác nhau cho người nhìn thấy chúng. Việc thấu hiểu được các màu sắc sẽ giúp bạn tạo ra cảm xúc tích cực hơn cho khách hàng truy cập vào web của mình.

Một số màu mang cảm xúc mạnh bạn có thể tham khảo để ứng dụng vào trang web của mình:

  • Màu đỏ: tạo cảm giác gấp rút, cấp bách gắn liền với thông điệp hành động ngay.
  • Màu xanh dương: cho con người cảm xúc tin tưởng.
  • Màu xanh lục: tạo cảm giác thiên nhiên thoải mái

Tối ưu nội dung trang Blog

thiết kế web bán hàng online
Tối ưu hóa nội dung trên trang blog

Ngoài việc tạo nội dung thu hút thì trang blog còn đảm nhận nhiệm vụ tối ưu SEO cho trang web. Các bài viết mang tính chia sẻ giải quyết vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm và chú ý hơn. Bên cạnh đó việc tận dụng các bài này để tối ưu SEO nhằm tăng thứ hạng của website là hết cứ cần thiết.

Tối ưu trang web trên thiết bị điện thoại di động

thiết kế web bán hàng online
Tối ưu trang web trên thiết bị điện thoại di động

Thói quen sử dụng điện thoại di động rất phổ biến, hầu hết các hoạt động giải trí hay mua hàng đều được thực hiện qua đây. Do đó việc tạo trang web không thuận tiện cho việc truy cập bằng điện thoại di động là hết sức bất tiện. Khách hàng không phải lúc nào cũng có máy tính bên mình để có thể truy cập trang web của bạn, họ sẽ lựa chọn truy cập bằng điện thoại nhiều hơn khi lúc họ rảnh.

Ngoài ra việc thiết kế các phím chức năng sao cho phù hợp với hoạt động của người dùng trên điện thoại là điều cần làm. Bạn cần nghiên cứu cách người dùng sử dụng điện thoại trong khu vực nào để đặt các chức năng quan trọng ở đó. Vì màn hình điện thoại khá nhỏ nên bạn cần có sự sắp xếp và bố trí tư duy để mang lại hiệu quả cho trang web của mình.

Kết luận

Để tạo ấn tượng với khách hàng hơn so với đối thủ cạnh tranh, doanh nghiệp cần đầu tư thiết kế trang web của mình. Trên đây là một số cách phổ biến, bạn có thể tham khảo để xây dựng trang web của mình. Website bán hàng cung cấp dịch vụ xây dựng trang web bán hàng toàn diện phù hợp với doanh nghiệp đang có ý định xây dựng web bán hàng riêng cho mình.