Chia sẻ:
Tạo web bán hàng đơn giản với WordPress

WordPress không còn quá xa lạ với bất kỳ doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đang phát triển trang web trên nền tảng này. Vì sự hữu ích, tiện lợi và hiện đại của nó mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn WordPress làm nền tảng để phát triển kênh bán hàng online của mình. Việc tạo web bán hàng đơn giản hơn khi được thực hiện trên nền tảng WordPress. Cùng tìm hiểu về cách thức hoạt động cũng như cách tạo được trang bán hàng từ nền tảng này. 

Các bước tạo web bán hàng đơn giản trên WordPress

Tạo web bán hàng đơn giản
Tạo web bán hàng đơn giản với WordPress

Web bán hàng đang ngày càng khẳng định tầm quan trọng của mình khi hầu như doanh nghiệp nào cũng lựa chọn phát triển kênh quảng bá sản phẩm này. Dưới đây là các bước phát triển web bán hàng phù hợp với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Bước 1: Cài hosting và lựa chọn tên miền

Đây là 2 yếu tố cơ bản bắt buộc phải có để tạo nên được trang web bán hàng. Hosting có thể hiểu đơn giản là nơi lưu trữ dữ liệu của bạn, toàn bộ những gì mà web bạn đăng tải. Tên miền được lựa chọn dựa trên tên doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể đặt theo công thức tenshop.com hoặc tenshop.vn. 

Tên miền là địa chỉ web riêng biệt, do đó bạn cần kiểm tra xem tên đó đã có người sử dụng hay chưa để biết đường mà thay đổi. Khuyến khích tên miền phải gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp, nhờ đó giúp khách hàng dễ dàng nghĩ đến bạn hơn.

Bước 2: Truy cập vào nền tảng WordPress

Sau khi chọn được tên miền cho trang web thì bạn cần truy cập vào nền tảng WordPress để tiến hành thiết kế trang bán hàng cho mình. Khi truy cập vào nền tảng bạn cần thực hiện cài đặt các thông tin sau:

  • Đường dẫn của trang.
  • Tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập.
  • Tiêu đề của trang web.
  • Các thông tin liên hệ.

Bước 3: Kích hoạt trang web thương mại điện tử

Tạo web bán hàng đơn giản
Kích hoạt trang web thương mại điện tử

Khi đã tạo được trang web bạn cần kích hoạt Plugin thương mại điện tử để biến trang web đơn thần thành trang web bán hàng. Việc kích hoạt này sẽ giúp bạn tùy chỉnh được các thông tin như về vị trí cửa hàng, sản phẩm, phí giao hàng, hình thức thanh toán. Khách hàng có thể thông qua đây mà thanh toán trực tiếp đơn hàng của mình.

Bước 4: Thiết lập giao diện cơ bản

Bạn cần tưởng tượng trang web của mình có những gì để phát triển cho phù hợp. Ví dụ như ngoài chia sẻ sản phẩm thì bạn còn phát triển thêm Blog, diễn đàn trao đổi hoặc một trang như mạng xã hội cho khách hàng trao đổi cùng với nhau.

Giao diện giống như một cái dàn bài tổng thể để doanh nghiệp có thể biết được mình cần phát triển những gì cho trang web của mình. Bạn có thể sử dụng các giao diện có sẵn về chỉnh sửa hoặc tự nghĩ ra giao diện riêng cho mình.

Bước 5: Đăng sản phẩm

tạo web bán hàng đơn giản
Đăng sản phẩm trên nền tảng WordPress

Khi đã có gian hàng thì bạn cần phải đặt sản phẩm lên để bán hàng. Việc đăng tải sản phẩm như việc bạn trưng bày sản phẩm mình lên kệ. Khách hàng truy cập vào trang web sẽ dễ dàng tìm thấy sản phẩm của mình.

Hình ảnh sản phẩm cần phải sắc nét và thể hiện rõ các chi tiết sản phẩm. Sản phẩm bắt mắt sẽ thu hút sự chú ý của người mua hơn, từ đó giúp tăng doanh thu bán hàng hơn trong tương lai. 

Bước 6: Phát triển nội dung

Đăng sản phẩm phải đi kèm với nội dung mô tả sản phẩm đó. Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về thành phần, chất liệu, kích thước,… giúp người dùng dễ dàng hiểu được sản phẩm của mình. 

Ngoài ra bạn có thể phát triển thêm các nội dung về chia sẻ kinh nghiệm. Ví dụ như các chủ đề về cách sử dụng sản phẩm đúng cách, cách phối đồ sao cho thời trang. Các nội dung này thường dễ lấy lòng tin và thiện cảm từ khách hàng giúp tăng hiệu quả bán hàng hơn cho doanh nghiệp.

Kết luận

Tạo web bán hàng đơn giản với WordPress
Tạo web bán hàng đơn giản với WordPress

Hiệu quả mà trang web bán hàng mang lại cho doanh nghiệp thì không phải bàn cải. Việc tạo web bán hàng đơn giản hơn nhờ nền tảng WordPress. Với những tiện ích mà nền tảng này cung cấp cho doanh nghiệp WordPress sẽ mang lại hiệu quả bán hàng và vận hành cho doanh nghiệp của bạn.

Đến với Website bán hàng để sở hữu trang website bán hàng cho riêng mình.