Chia sẻ:
web bán hoa

Với nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường online, một trang web bán hoa không chỉ là nơi quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Mà còn là cửa mối đầu tiên để thu hút những khách hàng tiềm năng. Cách thu hút khách hàng đến với website không nhất thiết phải thông qua SEO, mạng xã hội mà là truyền đạt thông điệp cùng tầm nhìn của bạn qua trang web. Truyền đạt một cách rõ ràng, độc đáo và cá nhân. Để có một web bán hàng tốt cần nhiều tâm huyết hơn bạn tưởng đấy.

Một số cách lưu ý khi thiết kế website bán hoa

Chọn màu sắc phải nhất quán

web ban hoa
Truyền thông trong kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào cái nhìn đầu tiên. Phụ thuộc nhiều vào bảng màu. Màu sắc chứa đựng rất nhiều thông điệp về cảm xúc. Không phải ngẫu nhiên mà các ngân hàng thường dùng màu xanh da trời, xanh nước biển. Một màu sắc gợi sự an toàn và tin cậy. Trong khi các công ty môi trường lại chọn màu xanh lá cây, biểu hiện sự tăng trưởng, tươi mới và tự nhiên. Với web bán hoa, ít người lựa chọn màu đen, màu nâu.. những sắc màu tối và lạnh. Thiết kế website bán hoa cần có màu sắc tươi mới, trẻ trung như hồng, vàng, đỏ…

Màu sắc không chỉ gửi gắm thông điệp về công ty bạn, nó còn có tác động nhất định đến những đối tượng bạn muốn. Khi bạn quyết định chọn một màu sắc hãy chắc chắn sử dụng nó nhất quán. Trong trang web bán hoa, hãy chọn những tông màu hòa nhập với nhau.

Logo đặc trưng

Logo dễ nhận biết là điều rất quan trọng với mọi doanh nghiệp lớn nhỏ. Bởi logo không chỉ là một biểu tượng bình thường, nó thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp. Hãy thiết kế logo càng đơn giản càng tốt nhưng quan trọng nó phải là độc nhất – không na ná giống một logo nào đó đã có trên thị trường. Sau đó bạn cần cập nhật logo khi thiết kế website bán hoa của bạn kể cả trên bản desktop và điện thoại di động. Lan truyền nó trên fanpage mạng xã hộ, xuất hiện trên băng- rôn, standy và nhiều hơn thế nữa.

Sử dụng infographic trên web bán hàng

web bán hoa
Một cách thực sự hiệu quả để truyền đạt thông điệp của bạn cho khách hàng là dùng infographic. Bộ nào con người xử lý một hình ảnh nhanh hơn 60 nghìn lần so với văn bản. Và bằng cách tổ chức từ khóa trong một infographic đẹp, thú vị, trang web bán hàng của bạn sẽ trở nên thân thiện hơn với người dùng. Họ thích thú hơn khi được cung cấp những thông tin lý thú bằng hình ảnh chứ không phải bằng những từ ngữ khô khan.

Infographic có thể được sử dụng để phác thảo lịch sử công ty, trình bày một vấn đề hay quảng bá thương hiệu hoặc truyền tải một thông tin bổ ích về hoa. Ngoài ra từ lâu infographic còn là cách hay để đảm bảo lưu lượng truy cập vào trang web.

Những hình ảnh chất lượng là ưu tiên cần có của web bán hàng

web bán hoa

Nghệ thuật nhiếp ảnh và văn hóa nhiếp ảnh thay đổi từng ngày. Vậy tại sao bạn vẫn đang sử dụng những hình ảnh cũ rích,.. nhàm chán và chất lượng thấp, lặp đi lặp lại trong trang web của mình. Trong khi đó, một mặt hàng như hoa rất cần được chú trọng về hình ảnh. Rõ ràng để đầu tư được những bức ảnh đẹp tốn nhiều thời gian và công sức. Hãy cho khách hàng thấy những bức hình về hoa đầy rực rỡ. Tươi mới và có chất lượng để họ cảm nhận được toàn bộ vẻ đẹp cửa hàng hoa.

Nghiên cứu nhân khẩu học 

Với nhiều xu hướng thiết kế website bán hoa khác nhau, thật khó để chọn một kiểu thiết kế phù hợp và thu hút người dùng hiệu quả nhất. Do đó bạn cần dựa vào đối tượng khách hàng để lựa chọn phong cách thiết kế. Cho ra bản dùng thử thiết kế website chuyên nghiệp để thu thập phản hồi từ khách hàng. Cách nhìn nhận thiết kế từ khía canh nhân khẩu học này giúp cải tiến website bán hoa được nhiều hơn.

Thực hiện những cách trên, chắc chắn bạn sẽ có một trang web bán hoa hiện đại, cải tiến hơn để thu hút khách hàng.