Chia sẻ:
muốn lập website bán hàng

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đầu tư cho mình 1 trang web bán hàng riêng. Trang web này sẽ là nơi mua hàng trực tiếp của khách hàng. Qua đây nhà bán hàng có thể giới thiệu về sản phẩm, chương trình khuyến mãi và nhiều việc khác nữa. Bạn muốn lập website bán hàng nhưng lại không biết bắt đầu từ đầu. Dưới đây là 8 bước để lập một web bán hàng chất lượng và uy tín. 

Các bước lập trang web bán hàng cơ bản

1: Xác định dạng website

muốn lập website bán hàng
Xác định dạng website mong muốn

Dạng website muốn xây dựng là định hướng bạn muốn phát triển web đó theo hướng như thế nào. Ví dụ như web bán hàng, thương mại điện tử, Blog,…Việc xác định này giúp trang web đi đúng hướng sau này cả về nội dung lẫn hình ảnh. Vì với mỗi dạng website khác nhau sẽ có hướng phát triển khác nhau.

2: Lựa chọn và đăng ký tên miền

Cần lựa chọn tên miền phù hợp với mục đích và dạng website bạn muốn phát triển. Một tên miền dễ nhớ ngắn gọn sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến và gõ đúng hơn. Bạn cần có sự nghiên cứu và đo lường các tên miền sao cho phù hợp với sản phẩm kinh doanh và dạng website sẽ xây dựng. Ngoài ra để tăng độ nhận diện thương hiệu bạn cần lựa chọn tên miền ấn tượng và độc đáo.

3: Xây dựng mục tiêu cụ thể và rõ ràng

muốn lập website bán hàng
Xây dựng mục tiêu cụ thể và rõ ràng

Khi này chủ doanh nghiệp cần ngồi lại và nghiên cứu để lập ra những điều cần thiết và quan trọng với website của mình. Bạn cần chia rõ những điều cần thiết và cơ bản một trong web bạn cần có và những điều đặc biệt bạn muốn thêm vào để tạo điểm nhấn.

4: Lập danh sách những yêu cầu về website

Bạn cần hiểu rõ website mình cần gì và lập nó ra thành một danh sách đầy đủ. Các yếu tố này cần dựa trên mục tiêu và nghiên cứu khách hàng của doanh nghiệp. Vì website cơ bản sẽ do khách hàng trải nghiệm, nên những yếu tố cần thiết trên đó cần phải thỏa mãn yêu cầu của họ.

Một số yếu tố quan trọng bạn cần xác định trước khi xây dựng web cho mình:

  • Lưu lượng lưu trữ cần thiết trên web, vì yếu tố này ảnh hưởng để khả năng tải trang. Từ đó ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.
  • Có cần các tiện ích cần thiết hay không, ví dụ như đánh giá của khách hàng, chat trực tuyến, bản đồ địa chỉ,…
  • Nội dung trang web có các video hay âm thanh hay không.
  • Liên kết các mạng xã hội của doanh nghiệp.
  • Trang bị tính năng giỏ hàng.
  • Trang web phù hợp với thiết bị nào, điện thoại di động hay máy tính.
  • Cần những công cụ nào để quản trị tốt hệ thống.

5: Lựa chọn đơn vị thực hiện

muốn lập website bán hàng
Lựa chọn đơn vị thực hiện thiết kế uy tín

Hiện nay trên thị trường không ít nơi cung cấp dịch vụ xây dựng website, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Do đó bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu để lựa chọn đơn vị thi công xây dựng web  tốt nhất.

Tại Web bán hàng chúng tôi cung cấp gói xây dựng website bán hàng trọn gói. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chúng tôi tự tin xây dựng được trang web phù hợp với khách hàng mục tiêu của mỗi ngành hàng. Nhờ đó tạo ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng và mang lại nhiều doanh thu cho doanh nghiệp

6: Mua hosting

Hầu hết các đơn vị xây dựng trang web đều có cung cấp cả dịch vụ hosting. Bạn có thể liên kết để được sử dụng trang web của mình. 

7: Xây dựng nội dung cơ bản

Bạn cần lập ra dàn bài các thông tin cơ bản có trên trang web của bạn. Trang web có thể bao gồm các thông tin như địa chỉ, liên lạc, giới thiệu về doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm, các thành tựu, đánh giá từ khách hàng,…

Nội dung cơ bản này còn có thể là chủ đề các bài blog, nội dung cơ bản về mô tả sản phẩm hay bất cứ gì liên quan đến nội dung chính mà trang web muốn truyền tải. Về sau cần theo đó để xây dựng tính đồng nhất về nội dung truyền tải.

8: Công khai và quảng bá website

muốn lập website bán hàng
Công khai và quảng bá website

Sau khi tiến hành thiết kế xong trong web thì đến bước công khai trang cho tất cả khách hàng có thể truy cập vào được. Không phải cứ lập trang đăng lên là sẽ có người truy cập, bạn cần quảng bá trang web bằng các hình thức như chia sẻ qua mạng xã hội, hoặc quảng cáo trang.

Quảng bá trang là hết sức cần thiết với trang web mới. Khi quảng bá sẽ giúp nhiều khách hàng tiềm năng truy cập web hơn, giúp tăng thứ hạng trang web và phát triển hơn trong tương lai.

Kết luận

Muốn lập website bán hàng bạn cần biết qua các bước xây dựng cơ bản trên đây để có thể xây dựng được một trang web hoàn toàn. Mặc dù vậy nhưng trên thị trường hiện nay vẫn không thiếu nơi cung cấp các dịch vụ tư vấn và xây dựng trang web bán hàng uy tín. Bạn có thể tham khảo tại Web bán hàng.