Chia sẻ:
seo website bán hàng

Với xu hướng xây dựng website bán hàng như hiện nay. Việc thực hiện SEO cho trang web của mình là hết sức cần thiết để có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Xây dựng nội dung trang web chuẩn SEO giúp tăng hạng trang web, nhờ đó nâng cao hiệu quả truyền thông và bán hàng. Dưới đây là một số lưu ý khi xây dựng nội dung chuẩn SEO mà bạn cần biết trước khi bắt đầu làm SEO cho trang web của mình.

Một số lưu ý cần biết khi xây dựng SEO website bán hàng

Nghiên cứu từ khóa phù hợp với sản phẩm và khách hàng

seo website bán hàng
Nghiên cứu từ khóa phù hợp với sản phẩm và khách hàng

Để có thể SEO tốt thì việc đầu tiên cần làm là nghiên cứu và lựa chọn từ khóa phù hợp, trang web bán hàng cũng vậy. Nếu lựa chọn từ khóa đúng và phù hợp với khách hàng mục tiêu thì hiệu quả mang về sẽ tốt hơn. Để lựa chọn được bạn cần biết khách hàng bạn đang tìm kiếm gì và họ đang quan tâm đến điều gì. Từ đó đưa ra một danh sách các từ khóa cần xây dựng nội dung.

Chỉn chu hình ảnh trong các bài viết

Ngoài nội dung bài viết ra thì hình ảnh cũng ảnh hưởng đến hiệu quả SEO của trang web. Việc tối ưu về tiêu đề, nội dung hình ảnh và tên ảnh cũng hết sức cần thiết. Đây còn gọi là các thẻ Alt, khách hàng sẽ tìm kiếm sản phẩm, hình ảnh nào càng có nội dung liên quan càng sẽ được xuất hiện tại những top đầu tìm kiếm. 

Ngoài ra hình ảnh chất lượng có độ nét cao, giúp khách hàng dễ nhìn thấy được sản phẩm cũng là điều rất quan trọng. Khi này khách hàng sẽ dễ bị thu hút hơn khi nhìn vẻ bề ngoài của sản phẩm. 

Tối ưu mô tả sản phẩm

seo website bán hàng
Tối ưu mô tả sản phẩm

Bằng những từ khóa đã được nghiên cứu và chọn lựa trước đó, doanh nghiệp lúc này cần tối ưu các nội dung mô tả sản phẩm dựa trên những từ khóa đó. Bài viết đạt chuẩn không chỉ liên quan tới từ khóa mà cần hiểu biết về mật độ từ khóa chính, từ khoán phụ, thẻ Meta và một số nội dung chính khác cần tối ưu.

Sử dụng heading đúng cách

Tùy vào nội dung bài viết mà sắp xếp H2,3,4 khác nhau. Nhưng để sử dụng đúng vị trí thì bạn cần chia nhỏ bài viết ra, hiểu được phần nào chính cách sắp xếp sao cho phù hợp. Mỗi bài viết chỉ có một Heading 1 đó chính là tiêu đề bài viết. Để tối ưu bạn cần thêm từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa liên quan vào các Heading.

Tạo phần riêng để khách hàng có thể tương tác

Phần này có thể là phần đánh giá, nhận xét về sản phẩm đã mua. Nhờ vậy tạo ra sự tương tác giữa trang web và khách hàng. Khi này khách hàng mới cũng có thể tham khảo được các đánh giá từ khách hàng cũ để tạo nên sự tin tưởng hơn cho sản phẩm. Lúc này thúc đẩy được bán hàng và mang lại nhiều doanh thu cho doanh nghiệp.

Tận dụng Blog xây dựng nội dung

seo website bán hàng
Sáng tạo Blog để tối ưu việc bán hàng

Với trang Blog bạn có thể tận dụng để xây dựng các nội dung bổ ích liên quan tới sản phẩm. Các bài Blog xoay quanh các vấn đề khách hàng gặp phải và cách giải quyết là sản phẩm mà bạn đang bán. Khi này sẽ tạo được thiện cảm hơn đối với khách hàng, tăng thứ hạng cho trang web và thu hút nhiều khách hàng đến với sản phẩm của bạn hơn.

Nghiên cứu và xây dựng CTA – Call to Action hiệu quả

Đây là một cách thôi thúc khách hàng một cách hiệu quả, nhờ sự thôi thúc này mà khách hàng sẽ nhanh chóng ra quyết định mua sản phẩm ngay. Khách hàng sẽ ấn tượng hơn với nút Mua hàng ngay được thiết kế bắt mắt và độc đáo. 

Nếu không tận dụng xây dựng nút hành động này thì khách hàng sẽ luôn phân vân không biết có nên mua không. Việc kêu gọi sẽ giúp thôi thúc tâm lý quan tâm của họ đối với sản phẩm của bạn. Nút hành động này có thể là Mua hàng, Chat với nhân viên, hay là Chia sẻ lên mạng xã hội.

Nâng cao doanh thu bán hàng bằng mô hình bán hàng chéo

Bằng cách thêm các sản phẩm có liên quan bên dưới mỗi sản phẩm. Hoặc các sản phẩm đang giảm giá, đang cần mua theo combo, nhờ vậy khách hàng mua nhiều hơn. Nâng cao được doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. 

Tối ưu backlink hiệu quả

seo website bán hàng
Tối ưu backlink hiệu quả

Việc tạo liên kết từ một trang web khác về trang web của mình giúp nâng cao hiệu quả SEO. Bạn hoàn toàn có thể thuê các trang có độ uy tín cao viết bài PR và liên kết về trang web của bạn. 

Kết luận

SEO là điều tất yếu cho việc xây dựng trang bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên việc xây dựng như thế nào sao cho hiệu quả còn phụ thuộc vào chuyên môn và trình độ. Bạn có thể tham khảo dịch vụ xây dựng web bán hàng chuẩn SEO tại Website bán hàng. Để sớm có được trang bán hàng hiệu quả và chuyên nghiệp hơn