Chia sẻ:
phần mềm tạo web bán hàng

Với thói quen mua hàng online như hiện nay thì trang web bán hàng đã không còn xa lại với bất kỳ ai. Việc xây dựng trang web là không dễ dàng vì nó yêu cầu cần phải có chuyên môn và kỹ thuật tốt. Để giao diện được thân thiện và tối ưu với người dùng thì các trang web này thường được xây dựng với rất nhiều chi phí. Với doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có nhiều chi phí để phát triển thì các phần mềm tạo web bán hàng miễn phí là hết sức hữu ích. Dưới đây là một số phần mềm tạo web bán hàng miễn phí bạn có thể tham khảo để tạo ra web bán hàng riêng cho doanh nghiệp của mình.

Google Sites

Phần mềm tạo web bán hàng
Tạo web bán hàng qua Google Sites

Phần mềm tạo website bán hàng miễn phí không thể nào bỏ qua được nền tảng của Google. Đây là công cụ được nhiều người tin dùng và ưa thích. Bạn có thể dễ dàng tạo nên website riêng cho mình một các dễ dàng bằng các thao tác đơn giản. 

Google Site với giao diện thân thiện dễ dùng do đó không đòi hỏi chuyên môn qua cao từ người xây dựng website. Bạn chỉ cần tìm hiểu các tính năng, làm theo thứ tự thì sẽ dễ dàng tạo được website. Ngoài ra tại đây còn có nguồn với hàng trăm trang web được tạo sẵn. Bạn có thể sử dụng rồi chỉnh sửa sao cho phù hợp với sở thích của mình.

Để sử dụng được Google Sites cũng cực kỳ đơn giản:

  • Truy cập vào trang Google Sites
  • Đăng nhập vào tài khoản Google.
  • Thao tác xây dựng và trang trí website.
  • Vào mục Setting để thiết lập các liên kết.
  • Sau đó bạn chọn xem trước để trải nghiệm trước khi đăng trang web lên.
  • Đăng trang web lên ở mục Publish.

Weebly

phần mềm tạo web bán hàng
Tạo web bán hàng qua Weebly

Với nhiều nhà phát triển trang web bán hàng thì Weebly đã không còn quá xa lạ. Khả năng tạo web chỉ trong 5-10 phút giúp bạn nhanh chóng tạo được trang web riêng cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra Weebly còn được đánh giá cao nhờ các tính năng ưu việt và giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng. 

Nhờ các tính năng được tích hợp sẵn giúp người dùng dễ dàng thao tác tạo trang web trực tuyến. Chỉ cần chỉnh sửa trên bố cục có sẵn và tùy chọn một số đặc điểm về màu sắc là bạn có ngay trang bán hàng cho riêng mình. Bạn chỉ cần kéo thả theo hướng dẫn.

Tạo trang web cùng Weebly hết sức đơn giản với quy trình các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.weebly.com/ .Sau đó chọn đăng nhập bằng Google hoặc Facebook.

Bước 2: Tạo một trang web mới sau đó chọn phần Edit để chỉnh sửa.

Weebly cung cấp các mẫu sẵn cho các website như bán hàng, doanh nghiệp, cá nhân, phục vụ cho sự kiện, portfolio. Tùy vào mục đích mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp.

Bước 3: Chọn tên miền để liên kết.

Bước 4: Thiết kế giao diện web: sau khi chọn được mẫu website cần tạo, bạn cần chỉnh sửa lại cho phù hợp với sở thích và doanh nghiệp của mình. Bạn có thể tùy chỉnh bằng các thao tác kéo thả đơn giản.

Wix

phần mềm tạo web bán hàng
Tạo web bán hàng qua Wix

Nhờ vào trí tuệ nhân tạo (ADI) Wix nhanh chóng tạo được trang web bán hàng chuyên nghiệp. Wix hỗ trợ website miễn phí trọn đời với nhiều tính năng thông minh được cập nhật. Hơn 500 giao diện khác nhau phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Người dùng được cập nhật các tính năng mới cho người dùng để cải thiện giao diện của trang web của mình.

Để tạo được web bán hàng miễn phí tại Wix bạn cần thực hiện quy trình các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.wix.com/ , khi này bạn cần đăng ký tài khoản để tạo được trang web trên nền tảng này.

Bước 2: Wix có 2 dạng tạo website, bạn có thể chọn chỉnh sửa trang web từ mẫu có sẵn hoặc tạo một giao diện trang web hoàn toàn mới. 

Wix có hàng loạt mẫu trang web phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Bạn cần chọn mẫu thích hợp sau đó chọn edit để chỉnh sửa trang web có sẵn này.

Bước 3: Thực hiện thao tác thiết kế web, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn là kéo thả đơn giản. Dù bạn không có nhiều chuyên môn về IT bạn vẫn có thể tạo nên một trang web thẩm mỹ và cực kỳ chuyên nghiệp.

Bước 4: Xuất bản website bằng cách nhấn nút Publish.

WordPress

phần mềm tạo web bán hàng
Tạo web bán hàng qua WordPress

Đây là phần mềm tạo website bán hàng phổ biến trên thế giới. Tích hợp các tính năng để tạo nên trang web tĩnh hay trang web cá nhân dạng blog. WordPress là một nền tảng phù hợp để tạo trang web bán hàng khi có tích hợp các tính năng như sản phẩm và tồn kho vào trong trang web.

Tuy nhiên tại nền tảng này để phát huy hết tác dụng và tính năng của nó bạn cần người có sự am hiểu và có kinh nghiệm xây dựng. Website bán hàng với chuyên môn và kinh nghiệm hiện đang có chúng tôi tự tin tạo ra cho bạn một trang web bán hàng phù hợp nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí.

Kết luận

Để đáp ứng nhu cầu tạo trang web cho bất kỳ doanh nghiệp nào có nhu cầu, các phần mềm tạo web bán hàng miễn phí rất hữu ích cho nhiều người. Với giao diện thân thiện và thao tác thiết kế đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một trang web riêng cho mình.