Chia sẻ:
những trang bán hàng online hiệu quả

Bán hàng online đã không còn xa lạ với bất kỳ ai. Với xu hướng mua hàng online ngày càng tăng cao, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các kênh bán hàng online. Dưới đây là những trang bán hàng online hiệu quả được nhiều người lựa chọn để kinh doanh.

Facebook

Được sử dụng khá phổ biến, hầu như ai kinh doanh online cũng sử dụng trang facebook để bán sản phẩm của mình. Bán hàng qua facebook cũng khá đa dạng với nhiều hình thức hữu ích khác nhau. Tùy vào khách hàng mục tiêu và sản phẩm mà bạn lựa chọn hình thức bán cho phù hợp. Một số hình thức bán hàng qua Facebook đáng được kể đến dưới đây.

Trang cá nhân

những trang bán hàng online hiệu quả
Bán hàng qua Facebook cá nhân

Bán hàng qua trang cá nhân và việc tận dụng trang cá nhân được tối đa 5000 bạn bè của mình để bán hàng. Thay vì chia sẻ trạng thái hình ảnh của bản thân đơn thuần thì khi này bạn sẽ đăng thông tin về các sản phẩm mình đang bán. Nhờ vậy mà quảng bá trực tiếp sản phẩm đến bạn bè người thân của mình.

Trang cá nhân sẽ giúp việc bán hàng của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Với các mối quan hệ có sẵn bạn sẽ dễ dàng lấy được lòng tin từ khách hàng hơn. Bạn hoàn toàn có thể vừa giải trí vừa bán hàng một cách đơn giản. 

Tuy nhiên trang bán hàng này cũng có nhiều khuyết điểm đáng nói. Việc tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng sẽ bị giới hạn trong danh sách bạn bè của mình. Bạn cũng không thể đẩy mạnh bán hàng bằng việc quảng cáo được. 

Fanpage 

những trang bán hàng online hiệu quả
Bán hàng online thông qua Fanpage Facebook

Thông thường các doanh nghiệp đều lựa chọn fanpage làm nơi quảng cáo, đăng sản phẩm và truyền thông về các chương trình của mình. Với khả năng tiếp cận lớn cùng việc đối tượng không bị giới hạn giúp fanpage trở thành trang bán hàng không thể thiếu với bất kỳ ai đang kinh doanh online.

Quảng cáo thông qua fanpage cũng được tận dụng triệt để nhằm thu về doanh số cao hơn cho doanh nghiệp. Fanpage cũng được Facebook hỗ trợ xuất các dữ liệu liên quan thuận tiện hơn cho doanh nghiệp cải thiện, phát triển và nâng cao các chỉ số của doanh nghiệp mình.

Facebook group

Bán hàng qua group là việc tập hợp các khách hàng tiềm năng của mình vào một nơi. Sau đó tiến hành quảng bá sản phẩm và bán hàng tại đây. Qua đây bạn có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng và kéo lượng người này về trang web hoặc fanpage của mình. Tuy nhiên bạn cần tự lập ra group riêng của mình để dễ dàng đăng bài hơn, vì nếu bạn tham gia nhóm mà người khác tạo nên. Bạn sẽ phải chịu quyền quản trị của họ, lúc này sẽ khó khăn hơn nếu bạn cần đăng bài quảng bá sản phẩm quá nhiều.

Trang web bán hàng

những trang bán hàng online hiệu quả
Trang web bán hàng

Web bán hàng đang là kênh không thể thiếu cho các doanh nghiệp kinh doanh online. Trang web không chỉ giúp bạn bán hàng mà cũng còn là kênh truyền thông hiệu quả. Trang web giúp doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn với hệ thống bán hàng thông minh và quản trị hiệu quả. 

Việc xây dựng trang web hiệu quả cần sự nghiên cứu về mặt nội dung và hình ảnh. Nội dung đăng tải cần phải đạt chuẩn SEO để đạt hiệu quả cao trong việc tăng thứ hạng tìm kiếm trên google. Xây dựng trang web bán hàng, doanh nghiệp cần đầu tư để đạt được hiệu quả cao nhất.

Hiện nay có rất nhiều bên cung cấp dịch vụ xây dựng trang web bán hàng chuyên nghiệp. Với trình độ chuyên môn cao và có nhiều trong lĩnh vực thiết kế trang web bán hàng. Website bán hàng cung cấp trang web bán hàng hiện đại hỗ trợ tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất, giúp tăng doanh thu của cửa hàng. 

Sàn thương mại điện tử

những trang bán hàng online hiệu quả
Bán hàng qua sàn thương mai điện tử

Nhiều năm trở lại sàn thương mại điện tử đã quá quen thuộc với khách hàng Việt Nam. Với hàng ngàn ưu đãi vào các dịp sale lớn, khách hàng có thể mua hàng nhanh chóng với mức giảm giá siêu hời. Việc đăng ký cũng như mua hàng trên các sàn này cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Với đa dạng sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử, khách hàng có thể thoải mái tìm kiếm bất cứ thứ gì mình cần trên các phần mềm này. Với lượng khách hàng vô cùng lớn việc phát triển bán hàng online trên nền tảng này hết sức tiềm năng, bạn không nên bỏ qua trang bán hàng online này.

Kết luận

Trang bán hàng online hiệu quả có rất nhiều, tùy vào khách hàng mục tiêu của mình ở đâu mà đẩy mạnh phát triển và bán hàng ở đó. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều trang bán hàng khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất.